Uncategorized

Việt Nam dừng bước ở vòng bảng Asiad 19

Cánh cửa đi tiếp vốn đã rất hẹp với Việt Nam từ trước lượt trận cuối bảng B. Trong cuộc đua giành vé vớt giữa các đội thứ ba ở các bảng, thầy trò Hoàng Anh Tuấn cần một kết quả tốt trước đối thủ mạnh Arab Saudi, đồng thời hy vọng Myanmar chơi tệ trước Ấn Độ ở bảng A. Trong khi Việt Nam thua Arab Saudi 1-3, Myanmar hòa Ấn Độ 1-1. Vì thế, Việt Nam là đội thứ ba có thành tích tệ nhất trong năm bảng A, B, D, E, F và bị loại.

Thanh Nhàn (trắng) đi bóng trong sự truy cản của Zakaria.

Thanh Nhàn (trắng) đi bóng trong sự truy cản của Zakaria.

Việt Nam chỉ chơi tốt trong khoảng 15 phút đầu. Sớm bị Arab Saudi dồn ép từ đầu trận, nhưng chúng ta cũng đáp trả bằng pha cướp bóng và dứt điểm cận thành của Đinh Xuân Tiến. Sau đó, đội hình với tám cầu thủ U20 của Việt Nam lép vé hoàn toàn trước đối thủ.

So với hai trận trước, HLV Hoàng Anh Tuấn bố trí đội hình có thiên hướng tấn công nhiều hơn, với Xuân Tiến, Quốc Việt và Thanh Nhàn trên hàng công cùng sự hỗ trợ cơ động từ hai cánh của Minh Trọng và Đình Bắc. Nhưng trước đối thủ hơn về tuổi tác cũng như sức mạnh, Việt Nam gần như chịu trận trong cả hiệp. Sức ép của Arab Saudi được cụ thể hóa bằng pha đánh đầu của trung vệ Al Yami từ quả phạt góc ở phút 43.

Cầu thủ Arab Saudi mừng bàn mở tỷ số của Al Yami.

Cầu thủ Arab Saudi mừng bàn mở tỷ số của Al Yami.

Nếu các chân sút Arab Saudi chính

Back to top button