Global

63 Luck: Understanding the Significance of This Thai Superstition

หมวดหมู่: วัฒนธรรมไทย

63 โชค: เข้าใจความสำคัญของอนาคตไทย

การเชื่อมั่นในความเชื่อในขนตาคือสิ่งที่สำคัญมากในชีวิตของคนไทย ซึ่งแต่ละเชื้อชาติและศาสนาแน่นอนว่ามีการเชื่อมั่นในสิ่งนี้อยู่ แต่ละกรุงและพื้นที่ที่อยู่ในประเทศไทยก้มีความแตกต่างกันไป เชื่อว่าหลายคนที่ได้มาเที่ยวเมืองไทยบ่อยๆ ก็คงเคยเห็นการขายขนตากันบ้างที่ถือเป็นที่มาของความเชื่อของคนไทย เพื่อนๆ คนไทยคนใดคนหนึ่งที่อ่านบทความนี้อยู่ รู้จักหรือไม่ว่า 63 โชค เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างใหญ่ในชีวิตประจำวันของคนไทย และที่มาของความเชื่อนี้มาจากที่ไหนบ้าง? วิธีใช้งานและหลีกเลี่ยงการขาดโอกาสการทำงานอื้อฉาว? แล้วมีความเชื่อเหล่านี้มีศักย์กี่เท่า? ดังนี้เลย…

ที่มาของความเชื่อ 63 โชค

63 โชคในภาษาไทยเรียกว่า “ประตูโชค” โดยเป็นเก้าอี้หรือโต๊ะสี่ขาที่ถูกแบ่งออกเป็น 63 ส่วนที่มีหมายเลขจำนวนเต็มตั้งแต่ 1-63 โดยหมายเลข 1-42 เป็นรอบปกติและหมายเลข 43-63 เป็นรอบเสี่ยงโชค ในขณะที่หมายเลข 1-42 จะถูกเลือกขึ้นก่อนเพื่อทำเลเซอร์และหมายเลขไหนที่ลูกเต๋าจะตกในตัวเลขนั้น เมื่อคุณได้หมายเลขเดียวกันกับหมายเลขนั้นจะได้รับเงินรางวัลและสิ่งของต่างๆ ที่กินเวลานานแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกที่คนไทยมีต่อความเชื่อในความโชคช่วงล่างนี้

หลังหลายชั่วโมงหรือหลายวันของการรอคอยผลได้ผลบวกหรือลบ ไม่ว่าจะเป็นเเต้มที่ชนะหรือแพ้การเล่นการพนันหรืออื่นๆ ความเชื่อ 63 โชคจึงได้กลายเป็นเเรงบันดาลใจในการรอคอยผลในชีวิตประจำวันของคนไทย

วิธีการใช้งาน 63 โชค

เเม้ว่าจะมีความเชื่อในความโชคช่วงล่างมากของคนไทย อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงการเป็นเสี่ยงโชคให้มากที่สุด เพราะอย่างน้อยมันก็เป็นการพนัน แต่ถ้าคุณต้องการใช้ 63 โชคเพื่อเป็นกลุ่มสมาชิกที่มีความสุขและร่ำรวยขึ้นคุณสามารถใช้มันได้ตามขั้นตอนดังนี้:

1. การเลือกพนักงานและการกระจายสิ่งของผลลัพธ์
ทำให้โผล่ส่วนของ 63 โชคทั่วไปมีชุดของช่างไม้ที่การันตีว่าพวกเขาสามารถโปรยทองหรือเงินได้หลายหมื่นเข้ากะลา (หรือลูกเต๋า) บนโต๊ะของพวกเขาได้ แต่จำเป็นต้องมีความระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นเสี่ยงโชค

2. การใช้ลูกเต๋า
ชุดของช่างไม้จะใช้ลูกเต๋าที่มีหมายเลขเพียงหนึ่งมาใช้ในการวาดหมายเลขจาก 63 วงกลมโดยสุ่ม ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน ว่าหมายเลขไหนของโปรแกรมหมายเลขนั้นจะเป็นผลลัพธ์

3. การเลือกหมายเลข
ไม่มีทางใดแน่นอนที่จะทำให้คุณชนะในเกม 63 โชค เนื่องจากมันเป็นการพนันที่พึ่งทำให้มีความสุข แต่ถ้าคุณต้องการเลือกหมายเลขเพื่อขายขนตาสิ่งที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการเลือกหมายเลขชุดที่สองเพราะเป็นการเสี่ยงโชค

4. การซื้อขายขนตาสิ่งที่สำคัญ
หลังจากการวาดหมายเลขเสร็จสิ้น ก็จะมีช่างไม้รอรับผู้ที่ชนะตามหมายเลขนั้นๆ ถ้าคุณชนะ คุณจะได้รับเงินรายวันหรือรายเดือน แต่มันขึ้นอยู่กับการขายขนตาสิ่งที่สำคัญแต่ไม่ซื้อมาเอง

การหลีกเลี่ยงการเป็นเสี่ยงโชค

การเล่น 63 โชคมีโอกาสถูกการจับได้เสมอ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการเป็นเสี่ยงโชคอย่างมากที่สุด เพื่อไม่ให้เสี่ยงทางการเงินหรือการสูญเสีย เราอาจจะใช้การวางแผนการลงทุนอย่างมีระเบียบ ให้คุณเลือกอนุมัติการเล่นเกมเนื่องจากอัตราการฉลาดและทำให้สามารถจัดการกับการเสี่ยงได้ดีขึ้น

ความเชื่อเหล่านี้มีศักย์กี่เท่า?

ความเชื่อของคนไทยรวมทั้ง 63 โชค นั้นไม่ได้คำนึงถึงค่าพาหนะ เพราะมีแนวโน้มที่จะไม่เลี่ยงการเสี่ยงโชค ในหลายๆ กรณี การเกิดเหตุการณ์ที่ตรงกับความเชื่อของคนไทยเเละเก็บความยาวนานมายังคำว่า 63 โชค เนื่องจากมันเป็นสิ่งที่สำคัญมากมายสำหรับคนไทย

FAQ

Q: 63 โชคคืออะไร?
A: 63 โชคเป็นการวาดหมายเลขจาก 63 วงกลมและเล่นการพนัน

Q: วิธีการเล่น 63 โชคคืออะไร?
A: การเล่น 63 โชคใช้ลูกเต๋าเพื่อหมุนหมายเลขให้สุ่ม

Q: วิธีการหลีกเลี่ยงการเป็นเสี่ยงโชคคืออะไร?
A: คุณควรพยายามหลีกเลี่ยงการเล่นการพนันในโลกดิจิทัลเพื่อหลีกเลี่ยงการเสี่ยงโชค

Q: ควรทำอย่างไรถ้าต้องการลงทุนใน 63 โชค?
A: ไม่ควรลงทุนใน 63 โชคเพราะมันเป็นการพนัน แต่คุณสามารถใช้วางแผนการลงทุนที่เป็นมิตรกับการเงินของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นเสี่ยงโชค

Q: ควรทำอย่างไรถ้าต้องการเลือกหมายเลขใน 63 โชค?
A: คุณไม่ควรเลือกหมายเลขชุดที่สองเพราะมันเป็นการเสี่ยงโชค

Related Articles

Back to top button